ไขข้อสงสัยระหว่าง Handy drive, Thumb drive และ Flash drive

หลังจากหมดยุคแผ่นดิสก์และซีดี ตอนนี้เวลาจะเซฟไฟล์ทั้งเพื่อการทำงานหรืออื่น ๆ สิ่งที่เราใช้เพื่อบันทึกและรักษาไฟล์ก็คือเจ้าวัตถุเล็ก ๆ ที่มีชื่อเรียกกันหลากหลาย บางครั้งก็ Handy drive บ้างครั้งก็ Flash drive หรือ Thumb drive จนบางทีก็เกิดการสับสนว่าทั้งหมดนี้คือสิ่งของอย่างเดียวกันหรือไม่ เพราะบางครั้งก็เหมือนจะรู้สึกว่ามันมีความแตกต่างนิด ๆ หน่อย ๆ อยู่ในที วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน ขายส่งแฟลชไดร์ฟ

  • Handy drive

เหมือนกันเกือบทุกอย่างกับแฟลชไดร์ฟและทรัมไดร์ฟ คือใช้จัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ ได้ แต่มีความสามารถเพิ่มคือสามารถเล่นไฟล์เพลง Mp3 หรือวีดีโอต่าง ๆ และฟังวิทยุโดยใช้หูฟังได้ โดยแฮนดี้ไดร์ฟนี้ต้องอาศัยแบตเตอรี่ทั้งแบบถ่านทั่วไปหรือถ่านชาร์จที่จะชาร์จผ่านสาย USB ขนาดของมันจะใหญ่กว่าเพื่อนสักหน่อยเพราะว่าต้องใช้แบตเตอรี่นี่เอง ราคาก็แพงกว่าเพราะสามารถใช้งานได้หลากหลายกว่า

  • Flash Drive

แฟลชไดรฟ์ เป็นหน่วยความจำเสริมที่ใช้งานโดยเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปผ่านทาง Port USB แต่แฟลชไดรฟ์นั้นใช้ Flash Memory ในการบันทึกข้อมูล โดยข้อมูลนี้มีไว้อ่านและบันทึกเท่านั้น แฟลชไดร์ฟมีการพัฒนาหลังจาก Thumb drive ทำให้มีขนาดเล็กกว่า ราคาถูกกว่าและมีความจุมากกว่า

  • Thumb drive

เป็นหน่วยความจำเสริมของคอมพิวเตอร์คล้ายกับพวก แผ่น CD, แผ่น Floppy Disk, หรือ Hard Disk ใช้งานด้วยการเสียบทาง Port USB ข้อดีคือเซฟไฟล์ได้มาก พกพาได้สะดวก มีขนาดเล็กเท่าหัวแม่มือ จึงเป็นที่มาของชื่อว่า Thumb drive นั่นเอง

สรุปแล้ว สามสิ่งนี้คืออุปกรณ์ดิจิตอลที่ช่วยในการจัดเก็บไฟล์ทั้งเอกสาร ออดิโอ และวิดีโอ เหมือนกับแผ่นดิสก์หรือแผ่นซีดีที่ตอนนี้กลายเป็นวัตถุโบราณไปแล้ว เพราะนวัตกรรมใหม่ของหน่วยความจำเสริมนี้ ทั้งมีขนาดเล็กจิ๋ว น้ำหนักเบา พกพาสะดวกไม่เปลืองพื้นที่ อีกทั้งยังเก็บข้อมูลได้มากกว่า พวกมันทำหน้าที่คล้ายกับฮาร์ดไดรฟ์ที่เป็นหน่วยความจำหลักของคอมพิวเตอร์ คุณสามารถเลือกที่จะวางไฟล์ลงในไดร์ฟนี้ สร้างโฟลเดอร์ หรือลบไฟล์ จัดระเบียบตามที่คุณต้องการ ซึ่งทั้งหมดเป็นอุปกรณ์ที่คุณสามารถนำมาใช้งานเพื่อบันทึกข้อมูลหรือไฟล์จากคอมพิวเตอร์เพื่อสำหรับพกพาไปใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น หรือเพื่อการจัดเก็บไว้เฉพาะต่างหาก คุณสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้ที่มีขนาดและน้ำหนักตามแต่ที่คุณชื่นชอบ เช่นเดียวกันกับความจุ และราคาในงบประมาณที่ต้องการ มีร้านหลากหลายร้านที่ทำการขายส่งแฟลชไดรฟ์ ซึ่งจะทำให้คุณซื้อแฟลชไดรฟ์มาใช้ได้ในราคาที่ถูกลง นอกจากนี้ยังมีรูปทรงและการออกแบบต่าง ๆ ที่ทำให้ดูน่ารักน่าใช้จนบางทีมันได้กลายเป็นของสะสมสำหรับหลายคนไปแล้ว

ครัวบิลท์อินดีอย่างไร?

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจะได้จากการออกแบบห้องครัวอย่างสวยงามด้วยเครื่องใช้บิลท์อินที่ทำให้ทุกอย่างเข้ากันอย่างลงตัว เพราะห้องครัวไม่ใช่เพียงหัวใจของบ้านเท่านั้น แต่ยังเป็นปัจจัยที่สำคัญหากวันหนึ่งคุณอยากจะขายบ้านหลังนี้ขึ้นมา ดังนั้น การลงทุนทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการออกแบบและทำห้องครัวที่ดี จะทำให้คุณได้ประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม หากคุณพึ่งซื้อบ้านหลังใหม่และกำลังตกแต่งบ้านอยู่นั้น การเลือกใช้ครัวบิลท์อินที่ทันสมัยและมีพื้นที่กว้างขวางเป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ขายท่อ flex

ห้องครัวไม่ใช่เพียงแค่พื้นที่สำหรับจัดเตรียมอาหาร ที่จริงแล้วห้องครัวเป็นพื้นที่ที่คุณใช้เวลาร่วมกับคนอื่นๆในครอบครัวมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นตอนทานอาหาร หรือนั่งอบขนมด้วยกัน หรือเวลาที่คุณมีเพื่อนแวะมาทานข้าวที่บ้าน ไม่ว่าตอนไหน คุณก็คงอยากให้ครัวของคุณมีบรรยากาศที่ดี และมีพื้นที่ให้คนเข้ามานั่งคุยกันได้ในขณะที่คุณกำลังทำอาหาร

แต่สำหรับคนที่มีชีวิตที่วุ่นวาย ต้องใช้เวลาส่วนมากไปกับการทำงานเยอะและมีครอบครัวใหญ่ ห้องครัวก็อาจเป็นสถานที่สุดยุ่งเหยิง ดังนั้นการออกแบบครัวที่เหมาะสมและรองรับกับตัวคุณและครอบครัวคุณนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง การใช้ครัวบิลท์อินจะทำให้ครัวของคุณมีพื้นที่ที่เพียงพอต่อการใช้สอย และเพียงแค่มีครัวที่มีการออกแบบที่ดี มีพื้นที่มาก รวมถึงมีฟังชั่นการใช้งานที่ดี แค่นี้ก็จะทำให้บ้านของคุณมีความสุข

ประโยชน์ 5 ประการของการเลือกใช้ครัวแบบบิลท์อิน

  • การออกแบบที่ทันสมัยและมีความมินิมอล

หากคุณต้องการเตาอบ หรือเครื่องล้างจานที่ประกอบกับส่วนอื่นๆได้พอดี เครื่องใช้แบบบิลท์อินมีการออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะ คุณควรตัดสินใจเลือกเครื่องใช้ของคุณในขั้นตอนการออกแบบ เพื่อให้การสร้างห้องครัวออกมารองรับดีไซน์และการใช้งานที่คุณคิดเอาไว้

  • เหมาะสำหรับการวางแผนจัดพื้นที่ใช้สอยร่วมกัน (Open-plan)

ปัจจุบัน มีบ้านและอพาร์ทเมนต์จำนวนมากที่สร้างด้วยการรวมโซนห้องครัวและโซนห้องรับแขกเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งการใช้ห้องครัวแบบบิลท์อินจะทำให้การออกแบบร่วมกันของสองห้องมีการออกแบบไปในทิศทางเดียวกันและมีการแบ่งส่วนอย่างชัดเจน ทำให้บ้านของคุณกลายเป็นสถานที่สุดสบาย การมีดีไซน์เป็นแบบเปิดทำให้อีกสิ่งที่คุณต้องระวังเป็นอย่างมากก็คือการเลือกใช้การต่อสายไฟฟ้าหรือท่อน้ำ ที่อาจเลือกใช้ เป็นการต่อและติดตั้งแบบเปลือย ซึ่งต้องเลือกใช้ผู้รับเหมาที่มีความรู้ในการติดตั้งสิ่งเหล่านี้ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดี ๆ เช่น เลือกบริษัทขายท่อ flex หรือ EMT ที่มีคุณภาพ เป็นต้น

  • เหมาะเจาะสำหรับบ้านของคุณ

ห้องครัวที่ดูกว้างขวางและเครื่องใช้ที่ประหยัดพลังงาน รวมถึงมีประกันรองรับ เป็นจุดขายอันดับแรกๆที่ผู้ที่กำลังเลือกซื้อบ้านมองหา รวมถึงกับผู้ที่กำลังคิดจะขายบ้านด้วย

  • สะอาดและเป็นระเบียบอยู่เสมอ

ครัวบิลท์อินที่มีการออกแบบมาดี จะมีซอกหรือรูแคบๆที่เป็นแหล่งของการเกิดฝุ่นและสิ่งสกปรกอยู่น้อยมาก ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่าและทำให้พื้นที่โดยรอบสะอาดขึ้นและเหมาะกับการทำอาหาร

  • สววรค์ของคนชอบทำอาหาร

หากคุณเป็นคนที่รักการทำอาหารและมีห้องครัวที่มีเคาท์เตอร์เตรียมอาหารอยู่ตรงกลางห้อง คุณอาจชอบเตาอบที่ติดตั้งไว้ตรงตู้ ซึ่งทำให้คุณใช้งานเตาอบได้ง่ายขึ้น สามารถอบขนมอบพายหรือลองเมนูอาหารประเภทใหม่ๆได้ตลอดเวลา